THCS TRẦN NGUYÊN HÃN
Tao slide anh voi jQuery Cycle
Thông báo mới nhất

Thông báo mới của ban giám hiệu trường THCS TRẦN NGUYÊN HÃN

* TB1:

           Ngày 11/8/2012 tất cả CB-GV-CNV nhà trường họp hội đồng đầu năm lúc 7 giờ 30.

* TB2:

             Ngày 14 tháng 8 năm 2012 tất cả CB - GV - CNV học chính trị hè tại nhà hát Long Điền (học cả ngày) từ 7 giờ.

 

Nội dung sinh hoạt chuyên môn
Nội dung sinh hoạt chuyên môn

Cập nhật lúc: 13:13:22 - 19/02/2012

 

 

GVBM lên trang web trường để tải nội dung giảm tải, phân phối chương để thực hiện từ tuần thứ 6.


 

PHÒNG GDĐT HUYỆN LONG ĐIỀN                              MỘT SỐ NỘI DUNG SHCM

TRƯỜNG THCS TRẦN NGUYÊN HÃN                                     Tuần 7

 

 

1/ Thực hiện các loại HSSS, quy chế chuyên môn:

- GVBM lên trang web trường tải nội dung giảm tải, phân phối chương để thực hiện từ tuần 6. Nhà trường đã đăng ký cho mỗi GV một quyển hướng dẫn thực hiện giảm tải, trong khi chờ đợi, GV có thể sử dụng nội dung trên mạng để thực hiện. Mỗi tổ trưởng có một bộ phân phối chương trình có dấu mộc của phòng GD&ĐT huyện Long Điền. Đây là cơ sở pháp lý để thực hiện soạn giảng. Tổ trưởng photo cho tổ viên thực hiện, giữ lại bản chính.

- Tổ trưởng chuyên môn có trách nhiệm triển khai nội dung giảm tải và phân phối chương trình đến từng GV. Phần triển khai này phải được thể hiện cụ thể trong biên bản tổ.

- Căn cứ nhiệm vụ năm học, tình hình thực tế của tổ, tổ trưởng chuyên môn xây dựng kế hoạch hoạt động cụ thể, tập trung xây dựng các chuyên đề về đổi mới  PPDH, đổi mới cách kiểm tra đánh giá học sinh theo chuẩn kiến thức, kỹ năng được Bộ GD&ĐT quy định, tổ chức giờ dạy có sử dụng bản đồ tư duy, lồng ghép Giáo dục môi trường, Giáo dục dân số, Giáo dục pháp luật, Giáo dục An toàn giao thông, Giáo dục kĩ năng sống, Giáo dục Tiết kiệm năng lượng, Phòng chống ma tuý HIV-AIDS v.v…

- Chú trọng sinh hoạt tổ chuyên môn về mặt nội dung. Phải đánh giá đề khảo sát đầu năm, rút kinh nghiệm những mặt hạn chế và nêu được hướng phấn đấu trong thời gian tới. Tất cả những nội dung này phải được thể hiện trong biên bản tổ. Qua sinh hoạt CM, cần tập trung bồi dưỡng nghiệp vụ giảng dạy, kiểm tra, đánh giá chất lượng học tập của HS, đề ra các biện pháp nâng cao dần chất lượng bộ môn, bàn bạc giúp nhau giải quyết các khó khăn vướng mắc trong nội dung giảng dạy, trong giáo dục học sinh. v.v… cho các thành viên trong tổ.

- Xây dựng nội dung giảng dạy các tiết học 2 buổi (môn Văn, Toán, Anh, Lý, Hoá), nộp về hộp thư trannguyenhan.832003@yahoo.com.vn. , hạn chót 1/10/2011. Tổ trưởng nào chậm trễ sẽ chịu hoàn toàn trách nhiệm nếu có thanh tra 2 buổi về trường thực hiện nghiệp vụ.

2/ Thực hiện các lớp phụ đạo học sinh yếu, bồi dưỡng học sinh giỏi, thi tiếng Anh, giải toán qua mạng:

- Một số GVBM chưa thực hiện danh sách những em học sinh dạng yếu kém theo yêu cầu của văn bản hướng dẫn nội dung sinh hoạt chuyên môn tuần 3. Đề nghị khẩn trương thực hiện và nộp về hộp thư trannguyenhan.832003@yahoo.com.vn. , hạn chót 1/10/2011. 

- Thực hiện nghiêm túc nội dung, thời gian và hồ sơ của các lớp bồi dưỡng học sinh giỏi. Tuyên dương môn Hoá, GV đã có nhiều đầu tư và giảng dạy nghiêm túc.

- Tổ Tiếng Anh, Tổ Tin và Tổ Toán có phối hợp hướng dẫn học sinh tham gia các cuộc thi qua mạng.

3/ Hội thi GVG cấp trường và thi SKKN:

- Sau khi có kết quả thi lý thuyết của hội thi giáo viên giỏi trường, tổ trưởng cho GV đăng ký bài dạy tự chọn nộp về cho thầy Bửu, hạn chót 30/9/2011. Bắt đầu từ 1/10/2011 đến 29/10/2011, ban giám khảo sẽ dự các tiết tham gia hội thi. Từ 31/10/2011 đến 17/11/2011, dự các tiết dạy theo bốc thăm.

- GV có SKKN dự thi gởi 2 bản in cho thầy Bửu và gởi vào hộp thư trannguyenhan.832003@yahoo.com.vn. Thứ Tư 5/10/2011, tổ chức chấm SKKN cấp trường

4/ Việc duyệt giáo án:

- Do sự điều chỉnh phân phối chương trình nên việc kiểm tra giáo án cho được thực hiện đúng tiến độ. Ngày 1/10/2011, GV nộp toàn bộ hồ sơ sổ sách, giáo án tại phòng truyền thống để tổ trưởng và nhà trường kiểm tra. Sáng thứ Ba 4/10/2011, GV nhận lại hồ sơ.

- Tổ trưởng nhận biên bản kiểm tra HSSS tại văn phòng. Khi kiểm tra, nếu cần góp ý với GV phải ghi trực tiếp vào biên bản và theo dõi sực điều chỉnh của GV. Sau khi điều chỉnh xong, GV ký lại biên bản.

5/ Tổ chức lớp nghề phổ thông:

- GVCN lớp 8,9 tư vấn cho học sinh quyền lợi của những em có chứng chỉ nghề phổ thông khi dự thi tuyển sinh vào lớp 10 (Giỏi cộng 1,5 điểm, Khá cộng 1 điểm, TB cộng 0,5 điểm) và cho học sinh đăng ký tham gia lớp nghề.

- Các trường hợp không học văn phòng nhà trường sẽ gởi thư mời CMHS đến trường làm cam kết không thắc mắc gì về sau.

Ngoài ra tổ trưởng chuyên môn sinh hoạt thêm những công tác liên quan đến bộ môn của tổ mình.

                                                                                                                                         Ban giám hiệu

Theo nguồn tin ( Nhà trường )

Có thể bạn quan tâm

 Theo 42/QĐ - PGDĐT ngày 05/03/2012 của GD&ĐT. BGH TRƯỜNG thcs Trần Nguyên Hãn tổ chức cuộc thi nghề phổ thông cho học sinh THCS ( nghề tin học ).

TRUNG HOC CO SO TRAN NGUYEN HAN
Địa chỉ: Ấp Tân Phước - Xã Phước Tĩnh - Huyện Long Điền - BRVT
Điện thoại: 0643842317
Email: C2trannguyenhan.longdien.bariavungtau@moet.edu.vn